A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÍ SINH CÓ ĐIỂM TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CAO NHẤT TỈNH KHỐI A - NĂM 2020

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em Nguyễn Xuân Toàn, lớp 12A1, Trường THPT Tiên Du số 1 (Tiên Du) là thí sinh có điểm thi (theo khối xét tuyển đại học) cao nhất tỉnh với 29,55 điểm khối A (Toán 9,8 điểm; Lý 9,75 điểm; Hóa 10 điểm).

[THPT TIÊN DU SỐ 1] CHUNG VUI VỚI NGUYỄN XUÂN TOÀN - THÍ SINH CÓ ĐIỂM TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CAO NHẤT TỈNH 😍😍😍

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em Nguyễn Xuân Toàn, lớp 12A1, Trường THPT Tiên Du số 1 (Tiên Du) là thí sinh có điểm thi (theo khối xét tuyển đại học) cao nhất tỉnh với 29,55 điểm khối A (Toán 9,8 điểm; Lý 9,75 điểm; Hóa 10 điểm).

Gặp Toàn ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm xét tuyển đại học theo khối, chúng tôi khá ấn tượng với nam sinh vóc dáng cao to nhưng có nụ cười hiền. Trong niềm vui chưa dứt, Toàn bộc bạch: Khi biết thời gian công bố điểm là 0 giờ ngày 27-8, em thao thức không ngủ được. Đến 1h sáng khi biết điểm em mừng quá đến tận 3 giờ sáng mới đi ngủ. Số điểm đó với em không bất ngờ, bởi khi thi xong tự chấm được qua đáp án nhưng rất bất ngờ lại là số điểm cao nhất tỉnh.

Được biết, trong suốt 12 năm học, Toàn đều là học sinh giỏi toàn diện; lớp 12 em có điểm tổng kết các môn học 8,8, trong đó môn Vật lý có điểm tổng kết 10,0; Toán 9,7 và Hóa học 9,3. Lớp 12, Toàn đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh.

Cô Nguyễn Thị Kim Dung, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Tiên Du số 1 nhận xét: Toàn là nhân tố tiêu biểu xuất sắc của lớp 12A1, em thông minh, đam mê, nhiệt huyết, đặc biệt là có tính kỷ luật cao. Là lớp phó học tập, lao động, Toàn vui tính, cởi mở, nhiệt tình và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm học tập với các bạn, trách nhiệm cao với công việc được giao.

Toàn sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân, song em luôn nhận được sự chăm lo chu đáo từ bố và mẹ. Xúc động khi nhận được niềm vui báo điểm từ con trai, anh Nguyễn Xuân Tài cho biết: “Toàn có chị gái đã học xong đại học ra trường đi làm nên ngoài việc học, cháu vẫn nấu cơm, rửa bát giúp mẹ, rất có ý thức việc nhà. Để động viên con kịp thời, vợ chồng tôi đều chủ động làm bạn với con, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, song cũng có những kỷ luật riêng để rèn con nên người...”

Ở trường, lớp, Toàn được thầy, cô, bạn bè đánh giá là học sinh thông minh, bởi với em thời gian học tập không nhiều nhưng lại rất hiệu quả. Trên lớp, Toàn tập trung lắng nghe thầy, cô giảng bài để thuộc lý thuyết ngay từ trên lớp và hoàn thiện hết bài tập. Hàng ngày, ngoài việc học trên lớp, cuối buổi chiều, Toàn học nhóm cùng các bạn, bởi theo em từ việc học này mỗi người có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho nhau, bởi ai cũng có cách học riêng, tư duy riêng khi được trao đổi trong buổi học nhóm sẽ giúp cho mỗi người lấp được lỗ hổng kiến thức cần bổ sung. Môn Toán là môn học Toàn yêu thích nhất ngay từ ngày còn học Tiểu học, THCS, nên em cũng có nhiều tiếc nuối với kết quả bài thi được 9,8 điểm. Cả hai môn Toán và Hóa học, Toàn đều làm bài thi xong trước thời gian 10 đến 15 phút nhưng khi kiểm tra lại bài do sơ suất nên môn Toán đạt kết quả không như kỳ vọng.

Theo kinh nghiệm học tập của Toàn, ngoài thời gian tập trung học tập hiệu quả trên lớp, về nhà Toàn ít khi thức khuya để sáng hôm sau tỉnh táo đến lớp và khi học thấy khó vào sẽ dừng ngay để thư giãn. Việc tập thể dục vừa sức để toát mồ hôi có ích rất nhiều trong học tập, giúp Toàn khi ngồi vào bàn học, tập trung hơn, nghĩ ra vấn đề nhanh hơn. Trước kì thi tốt nghiệp THPT, Toàn rèn luyện làm các đề thi 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa học do các thầy, cô giáo cung cấp và làm thêm trên mạng. Để rèn làm đề hiệu quả cả 3 môn theo khối, Toàn làm bài tập giải tự luận để hiểu rõ bản chất của từng câu, đến cuối lớp 11 mới rèn làm đề trắc nghiệm. Theo Toàn không nên học các mẹo trên mạng quá sớm, như vậy khi gặp câu lạ sẽ khó làm được, bởi vì không hiểu rõ bản chất của vấn đề.

Nam sinh cho hay, em đã đăng ký nguyện vọng 1 vào khoa Khoa học máy tính, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Được biết, Toàn cũng đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường này sau kì thi tốt nghiệp THPT và đạt 9 điểm. Năm 2020, Đại học Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh theo 3 hình thức là xét tuyển thẳng; xét điểm thi tốt nghiệp THPT; xét bài đánh giá năng lực cộng với điểm Toán, Vật lý thi tốt nghiệp. Toàn tham gia cả 3 hình thức xét tuyển và đều trúng tuyển. Theo số điểm xét tuyển 3 môn tốt nghiệp: Toán, Vật lý, Hóa học, Toàn đứng thứ Ba của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau 2 thí sinh được 29,75 điểm.

Với nỗ lực không ngừng, tin rằng ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin của Toàn sớm thành hiện thực. Chia vui cùng Nguyễn Xuân Toàn, chúc em luôn giữ được lửa đam mê, nhiệt huyết trên con đường học vấn, góp phần làm rạng danh hơn truyền thống quê hương.

BẮC NINH TOÀN CẢNH


Nguồn:thpttiendu1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 119
Tháng 09 : 4.674
Tháng trước : 8.924
Năm 2021 : 63.256
Năm trước : 48.941
Tổng số : 120.304